Cách chọn lông cọ sợi tự nhiên hay nhân tạo sao cho phù hợp

17/03/2023
Tin tức

Bộ phận quan trọng nhất của cây cọ mà bất kỳ người thợ sơn nào cũng quan tâm là phần lông cọ.

     Với sự tiện ích của sản phẩm, cọ sơn là vật dụng không thể thiếu trong bộ đồ nghề của người thợ sơn. Bộ phận quan trọng nhất của cây cọ mà bất kỳ người thợ sơn nào cũng quan tâm là phần lông cọ. Phần lông cọ thường được làm từ 2 loại sợi là sợi tự nhiên (lông động vật) hoặc sợi nhân tạo (sợi tổng hợp). Nhiều người vẫn thắc mắc nên lựa chọn loại sợi tự nhiên hay sợi tổng hợp thì cho chất lượng công trình tốt. Trong bài viết này, Minh Nhật sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

 

 

Lông cọ làm từ sợi tự nhiên


 

     Loại cọ sử dụng sợi lông của động vật còn được gọi là Bristle, thường sử dụng những sợi lông dài của dê hoặc heo. Một số nơi còn sử dụng lông bò rừng, lông chồn hoặc lông ngựa. 

 

     Ưu điểm của loại cọ sơn làm từ lông động vật thường khá mềm, thấm sơn tốt và tải sơn đều. Nó có thể sử dụng cho cả bề mặt nhẵn mịn hoặc hơi thô ráp, dùng được cho nhiều loại sơn như sơn PU, sơn gốc dầu, vecni, hay sơn nước.

 

 

     Tận dụng được đặc tính của loại sợi tự nhiên này, các sản phẩm cọ sơn được sản xuất từ 100% lông heo, giúp phần đầu cọ đạt độ mềm, bóng tiêu chuẩn. Người thợ dễ dàng thi công, bề mặt sơn láng mịn, độ phủ sơn đều. Tính năng thấm, tải sơn đều giúp tiết kiệm chi phí thi công, thời gian hoàn thành nhanh hơn.

 

Lông cọ làm từ sợi tổng hợp


 

     Thực chất loại cọ này được làm từ sợi filament tổng hợp, một loại nhựa lỏng và được kéo dài thành sợi lông bằng máy. Thành phần cấu tạo thường là: acrylic, polyester và nylon nên giá thành thường rẻ hơn so với loại sợi tự nhiên.

 

 

     Mỗi loại sợi tổng hợp có cấu tạo và đặc tính khác nhau để phù hợp với từng loại sơn. Người dùng cần nắm bắt đặc tính của từng loại sợi và loại sơn sử dụng để chọn loại cọ phù hợp. Đối với các công trình thông thường, loại sợi tự nhiên như lông heo là lựa chọn phổ biến. 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH CÂY CỌ SƠN

Những cây cọ sơn sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể không sử dụng chúng ở lần thứ 2. Bởi vì sau khi sử dụng xong, lông cọ sơn bị cứng lại do nước sơn khô và không còn mềm mại như trước nữa. Vì thế để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết. Để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết.

Nguyễn Trọng Hiếu Bình Thạnh đã mua sản phẩm

Cọ sơn Việt Mỹ cán xanh

Cách chọn lông cọ sợi tự nhiên hay nhân tạo sao cho phù hợp
Cách chọn lông cọ sợi tự nhiên hay nhân tạo sao cho phù hợp

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: