Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

17/03/2023
Tin tức

Cọ sơn quan trọng nhất chính là phần đầu cọ. Nơi đây là một bó sợi được sắp xếp và cắt tỉa sao cho phù hợp với việc quét sơn.

     Cọ sơn quan trọng nhất chính là phần đầu cọ. Nơi đây là một bó sợi được sắp xếp và cắt tỉa sao cho phù hợp với việc quét sơn. Chính bộ phận này sẽ quyết định chất lượng của toàn bộ bề mặt được quét sơn. Vì vậy mà chúng ta cần bảo quản cho thật tốt bộ phận này cũng như những bộ phận khác.

 

 

Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng


 

     Điều quan trọng nhất khiến bạn phải tìm cách bảo quản cọ sơn tốt nhất chính là:

 

     • Tuổi thọ: dụng cụ được bảo quản tốt sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ. Vì điều này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra để mua sắm dụng cụ.

 

     • Chất lượng: bề mặt được thi công luôn luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Tránh được những lỗi cơ bản xuất hiện trong quá trình thực hiện.

 

     Với một vài thông tin bên trên được Minh Nhật chia sẻ. Bạn đã biết vì sao chiếc cọ sơn của mình cần được bảo quản sau mỗi lần sử dụng chưa nào? Đối với việc làm sạch cọ sơn và con lăn hãy theo các bước đơn giản sau:

 

     Bước 1: Bạn hãy cạo bỏ càng nhiều sơn càng tốt. Nếu dùng sơn nước, bạn chỉ cần ngâm chổi sơn hoặc con lăn vào nước ấm trong khoảng 2 giờ.

 

     Bước 2: Tiếp đến bạn lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau. Nếu bạn dùng sơn dung môi, đổ một lượng nhỏ chất làm sạch dung môi (có thể tìm thấy ở các cửa hàng vật liệu địa phương) vào một hộp hoặc thùng chứa nhỏ và quét cọ vào thành hộp để chất làm sạch bám vào tận chân lông của cọ. Bạn chỉ cần ngâm trong khoảng 2 giờ, lau khô bằng vải sạch và cất ở nơi khô ráo cho lần sử dụng sau.

 

     Lưu ý: Bạn lưu ý không nên đổ dung môi xuống bồn rửa. Sau khi làm sạch cọ sơn xong, hãy mở nắp hộp hoặc thùng chứa ra và để như vậy trong 24 giờ. Khi sơn đã chìm xuống phía dưới, bạn có thể đổ chất làm sạch dung môi còn lại vào chai để sử dụng lần sau. Bạn nhớ để sơn khô hoàn toàn trong hộp trước khi vứt vào thùng rác để bảo vệ môi trường nhé!

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH CÂY CỌ SƠN

Những cây cọ sơn sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể không sử dụng chúng ở lần thứ 2. Bởi vì sau khi sử dụng xong, lông cọ sơn bị cứng lại do nước sơn khô và không còn mềm mại như trước nữa. Vì thế để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết. Để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết.

Nguyễn Trọng Hiếu Bình Thạnh đã mua sản phẩm

Cọ sơn Việt Mỹ cán xanh

Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng
Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: