Lý do khiến cọ sơn bị hư, tác hại khi dùng cọ sơn bị hư để sơn nhà

14/04/2023
Tin tức

Cọ sơn là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công sơn. Và trong khi thi công sơn thì không tránh khỏi trường hợp khiến cọ sơn bị hư hỏng gây ảnh hưởng tới quá trình thi công, làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình. Vậy những lý do khiến cọ sơn bị hư và tác hại khi dùng cọ sơn bị hư để sơn nhà là gì?, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

Do sử dụng dung môi quá mạnh: Có một số dung môi mạnh cần phải sử dụng cọ chuyên dụng, nếu sử dụng cọ thường thì sẽ dẫn đến cọ bị hư hỏng nặng hay nhẹ tùy thuộc vào động mạnh của dung môi. Để tránh tình trạng này cần phải xem loại dung môi được dùng là loại nào để sử dụng loại cọ cho phù hợp.

 

1. Những lý do khiến cọ sơn bị hư

     Do tác động vật lý: Do trong quá trình quét sơn thợ sơn đã dùng lực quá mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến  phần sợi ở đầu cọ bị gãy hoặc rụng ra làm lớp sơn bị lợn cợn không mịn màng, làm giảm đi tính thẩm mỹ của công trình.

      Do tác động của nhiệt: Sợi lông ở đầu cọ sơn được làm từ sợi tự nhiên hoặc sợi nhân tạo nên khi gặp nguồn nhiệt lớn sẽ dễ bị quéo lại hoặc bị cháy, làm giảm chất lượng thi công. Do đó khi thi công bằng cọ sơn thì hãy tránh xa nguồn nhiệt cao ra nhé.

     Do vệ sinh cọ sơn không sạch: Khi sử dụng xong mà bạn không vệ sinh sạch sẽ hết phần sơn thừa trên cọ thì cũng khiến cho cọ nhanh bị hư vì phần đầu cọ sẽ bị sơn thừa sẽ bị đông cứng lại khó thi công khi sử dụng cọ lăn sơn cho lần kế tiếp.

 

cọ sơn

 

 

2. Tác hại khi sử dụng cọ sơn bị hư để sơn nhà

     Nếu bạn thi công bằng cây cọ đã bị hư thì sẽ dẫn đến một số tác hại như sau:

     Thời gian thi công kéo dài so cọ gãy hoặc đông cứng do vệ sinh không sạch dẫn đến khó thi công, do đó sẽ gây tổn thất kinh phí để trả cho nhân viên làm việc

     Chất lượng thi công bị giảm đi dẫn đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình cũng bị giảm sút. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư, chủ thi công công trình.

     Sử dụng cọ hư cũng sẽ tạo cảm giác bực bội, khó chịu cho người thợ thi công do đó mà khó lòng thi công chuẩn xác và đẹp mắt được.

     Do vậy mà bạn không nên thi công bằng cây cọ đã bị hư hỏng nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình mà bạn đang thi công.

 

cọ sơn

 

3. Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

     Sau khi sử dụng cọ sơn để thi công thì việc đầu tiên là bạn phải vệ sinh sạch sẽ phần sơn thừa còn sót trên đầu cọ, rồi rửa lại bằng nước sạch và đem phơi khô. Sau đó bạn hãy lấy một lượng dung môi bảo quản bôi đều lên 2 mặt của cọ sơn, rồi dùng bàn chải nhỏ chải đều cho dung môi thấm đều hết lên đầu của cọ sơn.

    Tiếp đến bạn hãy lấy nilon bọc kín đầu cọ sao cho đầu cọ không tiếp xúc với bên ngoài để tránh bụi bẩn và trôi hết lớp dung môi bảo quản.

    Cuối cùng bạn hãy cất cọ sơn vào hộp và để nơi khô ráo để sử dụng cho lần sau.

 

Cọ sơn

 

     Trên đây là lý do khiến cọ sơn bị hư và tác hại khi dùng cọ sơn hư để sơn nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm kinh nghiệm để phòng tránh xảy ra hiện tượng hư hỏng cọ sơn, đồng thời biết cách bảo quản dụng cụ thi công sơn tốt nhất để đảm bảo chất lượng thi công một cách hoàn hảo nhất.


CỌ SƠN MINH THUẬN

Địa chỉ: 253/6 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.HCM

Hotline: 098 6440 404

Email: thuan.nguyenminh86@gmail.com

Website: cominhthuan.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH CÂY CỌ SƠN

Những cây cọ sơn sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể không sử dụng chúng ở lần thứ 2. Bởi vì sau khi sử dụng xong, lông cọ sơn bị cứng lại do nước sơn khô và không còn mềm mại như trước nữa. Vì thế để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết. Để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết.

Trương Đình Nguyên Thủ Đức đã mua sản phẩm

Cọ sơn Việt Mỹ cán xanh

Lý do khiến cọ sơn bị hư, tác hại khi dùng cọ sơn bị hư để sơn nhà
Lý do khiến cọ sơn bị hư, tác hại khi dùng cọ sơn bị hư để sơn nhà

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: