Lịch sử hình thành cọ lăn sơn

17/03/2023
Tin tức

Hôm nay Minh Nhật sẽ chia sẻ với các bạn lịch sử cọ lăn sơn. Chúng ta sẽ biết chiếc cọ lăn này được ra đời như thế nào? Và cha đẻ của nó là ai?

 

     Không ai không biết dụng cụ cọ lăn sơn, cọ sơn, bay xây dựng,… Chúng là những loại dụng cụ không thể thiếu trong thi công xây và sơn. Hôm nay Minh Nhật sẽ chia sẻ với các bạn lịch sử cọ lăn sơn. Chúng ta sẽ biết chiếc cọ lăn này được ra đời như thế nào? Và cha đẻ của nó là ai?

 

 

Lịch sử hình thành cọ lăn sơn


 

     Theo Wikipedia vào những năm 1938. David Welt là con trai của Morris Welt, một nhà thầu nổi tiếng tại New York. Trong một lần đi quảng bá cho doanh nghiệp của cha mình. Ông đã vô tình nhìn thấy và chú ý vào một chiếc máy in bằng ống lăn tại một toàn soạn. Điều này mang đến cho ông một ý tưởng sử dụng con lăn để sơn.

 

Trong căn hầm của gia đình mình. David Welt đã cho ra đời chiếc cọ lăn sơn đầu tiên trên thế giới. Được sản xuất bằng thanh thép uốn cong gắn liền với cán gỗ. Đầu lăn sơn là một ống thép mỏng được dán lên một lớp thảm lót sàn. Chiếc cọ lăn này đã hoàn thành rất tốt các công việc của mình được giao khi thử nghiệm.

 

 

     Lúc này 2 cha con nhà Welt đã quyết định thành lập công ty American Roller Stippler Company (ARSCO). Sau một khoản thời gian tìm kiếm các loại vải và chất liệu. Công ty ARSCO đã phát triển và trở thành một nhà cung cấp cho Sherwin-Williams.

 

     Năm 1956, nhà máy ARSCO Paint Roller nhỏ đã chuyển từ một nhà kho nhỏ ở New York sang một nhà máy dài ở Hialeah Florida.

 

     Năm 1974, con trai của David Welt gia nhập Arsco. Glenn Welt đã mua lại doanh nghiệp Arsco lăn sơn từ cha mình, đổi tên công ty thành Arsco International và tiếp tục sản xuất con lăn sơn và phụ kiện cho đến năm 2017.

 

     Như vậy là ở phần này của bài viết, các bạn đã nắm được lịch sử cọ lăn sơn được hình thành như thế nào? Và cũng như chiếc cọ lăn sơn đầu tiên được ra đời thế nào rồi đấy. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn cũng như mọi người.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH CÂY CỌ SƠN

Những cây cọ sơn sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể không sử dụng chúng ở lần thứ 2. Bởi vì sau khi sử dụng xong, lông cọ sơn bị cứng lại do nước sơn khô và không còn mềm mại như trước nữa. Vì thế để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết. Để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết.

Lê Tuấn Thành Bình Dương đã mua sản phẩm

Cọ sơn Việt Mỹ cán xanh

Lịch sử hình thành cọ lăn sơn
Lịch sử hình thành cọ lăn sơn

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: