Hướng dẫn bảo quản cọ sơn hiệu quả sau khi sử dụng

10/05/2023
Tin tức

Cọ Sơn Minh Thuận ngày hôm nay xin chia sẻ với các bạn bài viết này. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản cọ sơn thật hiệu quả sau khi sử dụng. Còn tại sao phải bảo quản và bảo quản như thế nào thì hãy xem những thông tin trong bài viết này nhé.

1. Vì sao phải bảo quản cọ sơn

       Cọ sơn quan trọng nhất chính là phần đầu cọ. Nơi đây là một bó sợi được sắp xếp và cắt tỉa sao cho phù hợp với việc quét sơn. Chính bộ phận này sẽ quyết định chất lượng của toàn bộ bề mặt được quét sơn. Vì vậy mà chúng ta cần bảo quản cho thật tốt bộ phận này cũng như những bộ phận khác.

 

cọ sơn

 

     Điều quan trọng nhất khiến bạn phải tìm cách bảo quản cọ sơn tốt nhất chính là:

  • Tuổi thọ: dụng cụ được bảo quản tốt sẽ giúp nâng cao được tuổi thọ. Vì điều này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí phải bỏ ra để mua sắm dụng cụ.
  • Chất lượng: bề mặt được thi công luôn luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Tránh được những lỗi cơ bản xuất hiện trong quá trình thực hiện.

     Với một vài thông tin bên trên được Minh Thuận chia sẻ. Bạn đã biết vì sao chiếc cọ sơn của mình cần được bảo quản sau mỗi lần sử dụng chua nào.

2. Tác hại của cọ sơn không được bảo quản đúng cách

      Tuy chỉ với vài bước đơn giản như Việt Nhật đã chia sẻ bên trên. Nhưng nếu bạn làm không đúng cách hoặc bỏ qua không làm thì mọi việc sẽ có rất nhiều tác hại.

  • Cọ sơn của bạn sẽ giảm độ bền cũng như tuổi thọ.
  • Khi thi công bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Chất lượng bề mặt giảm sút do phần đầu cọ không còn được tốt nữa.
  • Dụng cụ hư hỏng khiến bạn tốn kém mua cọ mới.

     Và còn rất nhiều tác hại khác mà bạn sẽ nhận ra nếu không chăm chút cho dụng cụ của mình.

3. Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

      Sau khi bạn sử dụng cọ sơn để thi công bề mặt cho tường hoặc vật dụng. Khâu đầu tiên bạn cần làm chính là phải vệ sinh sạch sẽ những mảng sơn thừa còn dính ở đầu cọ. Tiện thể thì bạn cũng nên lau chùi phần cán cọ cho sạch sẽ nhé ( tránh cọ bị bẩn và xấu).

 

cọ sơn

 

     Lúc này bạn cần chuẩn bị một hộp dung mối bảo quản cọ sơn được bán rộng rãi tại các cửa hàng. Giá thành tương đối rẻ bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Nếu trang bị thêm 1 chiếc bàn chải nhỏ thì thật tuyệt vời.

     Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ, dung môi bảo quản thì chúng ta có thể bắt đầu thực hiện rồi.

  • Bước 1: phải đảm bảo đầu cọ sơn được làm khô hoàn toàn. Không được đề đầu cọ ẩm ướt sẽ làm giảm chất lượng bảo quản đi rất nhiều.
  • Bước 2: lấy 1 lượng dụng môi bảo quản bôi đều lên 2 mặt của cọ sơn. Sau đó sử dụng bàn chải nhỏ chải đều sao cho dung môi thấm đều hết đầu cọ.
  • Bước 3: tìm một bịch ni lông nhỏ để bao bọc xung quanh đầu cọ. Tránh để đầu cọ tiếp xúc với bên ngoài sẽ khiến đầu cọ bám bụi bẩn hoặc bị trôi hết lớp dung môi.
  • Bước 4: cất những chiếc cọ sơn của chúng ta sau khi bảo quản vào hộp và mang đi cất. Lần sử dụng tiếp theo bạn sẽ cảm nhận được lợi ích thiết yếu của việc bảo quản cọ sơn.

 

cọ sơn

      Bài viết này Minh Thuận đã cung cấp cho bạn một vài thông tin thú vị. Cũng như cách bảo quản cọ sơn đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hãy thực hiện ngay và bảo vệ cho dụng cụ của mình thêm bền thêm chất lượng.


CỌ SƠN MINH THUẬN

Địa chỉ: 253/6 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.HCM

Hotline: 098 6440 404

Email: thuan.nguyenminh86@gmail.com

Website: cominhthuan.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 CÁCH ĐỂ LÀM SẠCH CÂY CỌ SƠN

Những cây cọ sơn sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn có thể không sử dụng chúng ở lần thứ 2. Bởi vì sau khi sử dụng xong, lông cọ sơn bị cứng lại do nước sơn khô và không còn mềm mại như trước nữa. Vì thế để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết. Để sử dụng cây cọ sơn được nhiều lần, nên tiến hành làm sạch nó nhanh chóng với 3 cách đơn giản trong bài viết dưới đây để có thể tiết kiệm được một khoản tiền cần thiết.

Nguyễn Thanh Toàn Gò Vấp đã mua sản phẩm

Cọ sơn Việt Mỹ cán xanh

Hướng dẫn bảo quản cọ sơn hiệu quả sau khi sử dụng
Hướng dẫn bảo quản cọ sơn hiệu quả sau khi sử dụng

TÍNH SỐ LƯỢNG SƠN CẦN THIẾT

Đơn vị: m

Số đo của bạn:

Lượng sơn cần thiết: